Truy cập nội dung luôn

  TIn nổi bật

HOA MUỒNG HOÀNG YẾN ĐANG NỞ ĐẸP RỰC RỠ TẠI HÀ NỘI
Ngày đăng 21/05/2021 | 5:03 PM  | View count: 522

Vẻ đẹp rực rỡ của hoa muồng hoàng yến nở rộ những ngày đầu hè đang thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến chiêm ngưỡng, chụp cho mình những bức hình ưng ý nhất.

Vẻ đẹp rực rỡ của hoa muồng hoàng yến nở rộ những ngày đầu hè đang thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến chiêm ngưỡng, chụp cho mình những bức hình ưng ý nhất.

/documents/1026183/4127261/Hoa+mu%E1%BB%93ng+ho%C3%A0ng+y%E1%BA%BFn+%C4%91ang+n%E1%BB%9F+%C4%91%E1%BA%B9p+r%E1%BB%B1c+r%E1%BB%A1+t%E1%BA%A1i+H%C3%A0+N%E1%BB%99i+-+B%C3%A1o+D%C3%A2n+tr%C3%AD.mp4/7615ea83-ffbd-4a71-a760-2821c8e792be

Mùa hoa muồng rực rỡ quanh Hồ Tây

Cây muồng được trồng khá nhiều ở Hà Nội, ở quanh Hồ Tây, các khu đô thị mới, đường Nguyễn Phong Sắc... Hình ảnh được chụp tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông).

Giữa cái nắng chói chang của mùa hè, những chùm hoa muồng hoàng yến vàng rực đua nhau khoe sắc, khiến nhiều con đường trong khu đô thị được nhuộm vàng rực rỡ.

Ngoài Hà Nội, cây muồng cũng được trồng nhiều ở đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng hay Sài Gòn, Tây Nguyên.

Ở Hà Nội, cây còn được gọi là muồng hoàng yến, cao từ 10-20 m, lớn nhanh. Đường kính thân cây khoảng 40 cm. Vỏ thân cây màu xám trắng. Gỗ cứng, nặng có thể dùng trong dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng, nông cụ. Cành nhẵn, lá kép.

Đặc biệt khu vực ven Hồ Tây vào mùa hoa nở, vẻ đẹp rực rỡ của hoa muồng như sức hút khó cưỡng đối với những người trẻ yêu thiên nhiên.

Một cây muồng đơn độc ven Hồ Tây dưới nắng hè.

Một cành hoa la đà xuống mặt nước Hồ Tây với hậu cảnh phía xa là những tòa nhà cao tầng hiện đại.

Vì vẻ đẹp rất cuốn hút, nhiều người tập thể dục quanh Hồ Tây cũng phải bớt chút thời gian đến bên những cây muồng để chụp cho mình những tấm ảnh lưu niệm.

Cây muồng hoàng yến còn có tên gọi khác là hoa Osaka, tại nước ta mùa hoa nở vào tháng 5-7 hàng năm, cây nở rộ và cực kỳ sai hoa. Đến mùa hoa nở, không gian như được trải một màu vàng óng ánh, long lanh, rực rỡ.

Cụm hoa lớn, nhiều bông nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 15-35 cm hoặc có thể hơn. Mỗi hoa đường kính 4-7 cm với 5 cánh màu vàng tươi có hình bầu dục rộng. Bầu và vòi nhụy phủ lông tơ mượt.

Màu vàng chanh tươi sáng của hoa muồng kết hợp cùng màu đỏ rực của phượng vĩ trong những ngày đầu hè.

Quả muồng dạng hình trụ, hơi có đốt, dài 20-60 cm hoặc hơn, có thể dùng làm thuốc xổ; thịt quả có mùi hôi khó chịu.

Ở Hồ Tây có lẽ đoạn đường đẹp nhất khi đến mùa hoa muồng nở năm ở vị trí phố Quảng Bá.

Hoa muồng vàng rực rỡ khoe sắc dưới nắng hè.

Muồng hoàng yến phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Tại Thái Lan, muồng hoàng yến là quốc hoa.

 

Hữu Nghị

 

  Văn bản pháp quy

 Văn bản nhà nước 

 Văn bản nội bộ Công ty

  Đơn vị trực thuộc

  Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh