Truy cập nội dung luôn

  TIn nổi bật

Lãnh đạo TP Hà Nội phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ đầu xuân Tân Sửu
Ngày đăng 22/02/2021 | 10:55 AM  | View count: 637

ANTD.VN - Thực hiện di nguyện thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 21-2, TP Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

ANTD.VN - Thực hiện di nguyện thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 21-2, TP Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

/documents/1026183/4045351/chua_co_de_muc_7_1080p_6424.mp4/783e3e66-f6d1-4bae-83eb-5ebb61798cb6

 

Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy đã cùng Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trồng hàng chục cây xanh ở nút giao Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Trước khi tham gia trồng cây đầu xuân, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã kiểm tra từng gốc cây được trồng. Bí thư Thành ủy nhắc nhở các cây xanh được trồng hôm nay đều là những cây lớn nhanh, sớm cho bóng mát.

Vì vậy, các đơn vị càng phải chú ý chăm sóc hơn như lời dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Trồng cây nào, tốt cây đó”.

Nhân dịp này Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng trò chuyện, động viên, mừng tuổi đầu xuân công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà kiểm cây xanh trước khi được trồng

 

Trước đó, phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, tại Thủ đô Hà Nội, nét đẹp trồng cây đầu xuân được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Nhờ vậy, những năm qua, phong trào trồng cây, gây rừng của Thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Với mục tiêu xây dựng một Thủ đô “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, Đảng bộ, chính quyền Thành phố đã xác định phát triển đô thị xanh, trọng tâm là trồng, chăm sóc hệ thống cây xanh đô thị là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hằng năm của thành phố.

Đến nay, thành phố đã hoàn thành Chương trình 1 triệu cây xanh trước 2 năm và trồng thêm 600 nghìn cây đô thị, cây bóng mát, phủ kín trên hơn 250 tuyến đường, tuyến phố và khu vực; nhằm tăng mật độ cây xanh, tạo cảnh quan, không gian xanh kết hợp trang trí tạo đặc trưng cho tuyến đường, đồng thời có tác dụng ngăn gió, chống bụi, chống ồn cho tuyến đường.

Tiếp nối các kết quả đã đạt được từ các năm trước, ngay từ đầu năm 2021, các đơn vị của Thành phố đã tập trung hoàn thành tốt công tác trang trí cây xanh, cây hoa, cây cảnh, khánh tiết chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và ngày thành lập Đảng 3/2, tạo tiền đề cho việc xây dựng Kế hoạch và thực hiện chỉnh trang, phát triển hệ thống cây xanh đô thị, hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy, trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc, giữ gìn để cây phát triển tốt, đồng thời thường xuyên bổ sung trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Vì vậy, trong những ngày vui Tết, đón Xuân Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện, thị xã cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, như lời Bác Hồ đã dạy: “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”; "Đó là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Triển khai tốt việc trồng và chăm sóc, bảo vệ cây đô thị, cây bóng mát, cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây hoa, cây cảnh; trồng cây tại các đường giao thông, tuyến phố, nơi công cộng, trong khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện...

Khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình.

Để tiến tới, cây xanh trở thành cây cảnh, trở thành nét đẹp của kiến trúc cảnh quan đô thị, để Hà Nội trở thành thành phố 4 mùa hoa nở, luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; phấn đấu năm 2021 trồng được hơn 300 nghìn cây các loại, đến năm 2030 mỗi một người dân Hà Nội trồng một cây xanh.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà thăm hỏi, động viên công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội

“Nét văn hóa trồng cây đầu năm không chỉ là bày tỏ lòng biết ơn, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, truyền tải những thông điệp về bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên, tình yêu lao động mà còn như gieo một niềm hy vọng vào tương lai, nuôi một ước nguyện về sự sinh sôi, phát triển và sự kế tiếp. Bởi thế, hy vọng nhiều ước nguyện sẽ được gieo trồng để nhiều sức xuân sẽ được lan tỏa trong tương lai”, Chủ tịch UBND TP nói.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đánh giá cao Hà Nội những năm qua đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, huy động được nhiều tầng lớp nhân dân chung tay, hoàn thành sớm chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh cũng như giúp từng cơ quan, từng đường phố thêm xanh, thêm đẹp hơn. Bộ trưởng tin tưởng Thủ đô sẽ ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp hơn, xứng đáng là Thủ đô nghìn năm văn hiến, trái tim của cả nước...

  Văn bản pháp quy

 Văn bản nhà nước 

 Văn bản nội bộ Công ty

  Đơn vị trực thuộc

  Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh