Truy cập nội dung luôn

  Công tác quản lý cây bóng mát

Hà Nội có 2 "hươu cao cổ" 32m để cắt tỉa cây đầu tiên tại Việt Nam
Ngày đăng 01/06/2016 | 4:51 PM  | View count: 1192

Với thiết bị này, lần đầu tiên chúng tôi có thể cắt tỉa với những cây lâu năm, rất cao mà trước đây chưa làm được như cây xà cừ. Chúng tôi sẽ hoàn cành công việc cắt tỉa xây xanh trước mùa mưa bão" - ông Vũ Kiên Trung khẳng định.

Hà Nội có 2 "hươu cao cổ" 32m để cắt tỉa cây đầu tiên tại Việt Nam

Thành phố Hà Nội vừa đưa vào sử dụng 2 xe nâng cao 32m với công nghệ hàng đầu thế giới về cắt tỉa cây xanh giúp việc cắt tỉa cây tại Hà Nội hiệu quả cao hơn và giảm chi phí nhân công.

Cây xà cừ cổ thụ trên phố Đinh Tiên Hoàng (trước cửa VNPT Hà Nội) được thí điểm cắt đầu tiên, chỉ trong thời gian ngắn với lượng nhân công ít hơn, cây xà cừ đã được cắt tỉa gọn gàng.

Hai chiếc xe nâng tự hành này do tập đoàn Haulotte (Pháp) sản xuất với khả năng tự động hoá cao, có hệ thống chống thuỷ lực đảm bảo cân bằng theo công nghệ mới.

 

 

Ông Vũ Kiên Trung - Phó Tổng Giám đốc Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết, trước kia với phương pháp thủ công, để cắt tỉa cây cần tới ê kíp gần 10 người với nguy cơ mất an toàn cao, gây cản trở giao thông và chi phí lên tới 250 triệu đồng/tháng...

 

 

… Đến nay, khi đưa xe tự hành vào sử dụng, mỗi xe chỉ cần 3 người vừa vận hành nâng, vừa thực hiện cắt tỉa cây xanh. Công nhân Việt Nam có thể vận hành dễ dàng thiết bị này sau khi được hướng dẫn trong thời gian ngắn, đồng thời tăng năng suất làm việc lên gấp đôi, chi phí giảm nhiều lần.

 

 

Đầu năm 2016, UBND TP Hà Nội đã nhập một số máy móc chuyên dụng từ nước ngoài như các loại xe tự hành phục vụ việc cắt tỉa cây, cưa máy chuyên dụng cho việc tỉa cây, trang bị áo phản quang, bộ đàm cho công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội...

 

 

Việc cắt tỉa cây xanh cũng được thực hiện ở khung giờ lưu lượng phương tiện giao thông thấp, hoặc ngày nghỉ để không gây ùn tắc giao thông.

 

 

Với hệ thống tự hành, việc cắt tỉa một cây cổ thụ sẽ tốn ít nhân công hơn so với trước đây.

 

 

"Với thiết bị này, lần đầu tiên chúng tôi có thể cắt tỉa với những cây lâu năm, rất cao mà trước đây chưa làm được như cây xà cừ. Chúng tôi sẽ hoàn cành công việc cắt tỉa xây xanh trước mùa mưa bão" - ông Vũ Kiên Trung khẳng định.

 
 

Hoàng Nam


 

 

 

  Văn bản pháp quy

 Văn bản nhà nước 

 Văn bản nội bộ Công ty

  Đơn vị trực thuộc

  Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh