Truy cập nội dung luôn

  TIn nổi bật

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham dự Tết trồng cây tại quận Nam Từ Liêm
Ngày đăng 13/02/2019 | 06:16  | View count: 127

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 13/2, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại trường THCS Cầu Diễn. Dự Lễ trồng cây có đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Về phía đại diện lãnh đạo Thành phố còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; đại diện các Ban, Sở, ngành của thành phố. Về phía lãnh đạo quận Nam Từ Liêm có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy. Tết trồng cây còn có sự tham gia của các cụ cao niên phường Cầu Diễn và các em học sinh Trường THCS Cầu Diễn.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trồng cây tại khuôn viên trường THCS Cầu Diễn. Ảnh: P.B

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. 59 năm qua, từ mùa xuân năm 1960, hưởng ứng lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây vào dịp Tết nguyên đán hàng năm đã trở thành phong trào tốt đẹp của nhân dân ta.

Trong năm 2019, Thành phố sẽ phấn đấu tiếp tục đến 2020 trồng thêm 600.000 cây xanh. Ảnh: P.B

Phát biểu tại Lễ trồng cây, đồng chí Trần Đức Hoạt - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, trong những năm qua và đặc biệt từ năm 2016 đến nay, trước những thách thức và yêu cầu của việc xây dựng Thành phố xanh-sạch-đẹp, cải thiện môi trường sống cho người dân Thủ đô, việc phát triển cây xanh đã trở thành mục tiêu quan trọng của Thành phố. Kế hoạch giai đoạn 2016-2020, Thành phố đặt ra trồng mới 1 triệu cây xanh, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực rất cao của Lãnh đạo Thành phố, các cấp, các ngành nên đến hết 2018 Thành phố đã hoàn thành sớm, trước 2 năm mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chúc Tết các cụ cao niên của phường Cầu Diễn. Ảnh: P.B

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt nhấn mạnh: "Trong năm 2019, Thành phố sẽ phấn đấu tiếp tục đến 2020 trồng thêm 600.000 cây xanh. Quận Nam Từ Liêm cần có trách nhiệm và quyết tâm hưởng ứng để góp phần tích cực hoàn thành mục tiêu chung của Thành phố.

Đồng chí Trần Đức Hoạt cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Chính trị - Xã hội cần tích cực tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân, các cháu thiếu niên nhi đồng về kết quả trồng mới cây xanh của Thành phố; vai trò, tác dụng to lớn, toàn diện của việc trồng cây xanh; giá trị nhân văn của việc phát động Tết trồng cây. Đặc biệt, tích cực tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu Xuân với tinh thần: “Ngành ngành trồng cây, nhà nhà trồng cây, người người trồng cây”, “Trồng cây nào sống cây ấy”, “Trồng cây nào là chăm sóc và bảo vệ chu đáo cây đó”.

Ngay sau buổi lễ phát động này Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu các phường thuộc quận đồng loạt triển khai ra quân trồng cây đầu năm theo kế hoạch chung của quận, đảm bảo khí thế, quyết tâm cao.

P.B

  Văn bản pháp quy

 Văn bản nhà nước 

 Văn bản nội bộ Công ty

  Đơn vị trực thuộc

  Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh