Truy cập nội dung luôn

  TIn nổi bật

Quận Hoàn Kiếm phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 13/02/2019 | 05:51  | View count: 135

TTTĐ – Sáng 13/2, tại vườn hoa Cổ Tân, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019 .

Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trồng cây xanh tại vườn hoa Cổ Tân

TTTĐ – Sáng 13/2, tại vườn hoa Cổ Tân, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019 .

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, cho biết: Quận Hoàn Kiếm là địa bàn diện tích hẹp có mật độ dân cư và phương tiện giao thông lớn. Các công trình xây dựng trên địa bàn cũng là những nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Vì vậy, trong những năm qua Quận ủy - HĐND – UBND quận đã và đang tiếp tục quan tâm đến bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện sống của người dân. Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã tập trung triển khai xóa bếp than tổ ong, xử lý nước thải nhà hàng, thay đổi phương án thu gom vận chuyển rác, cải tạo hệ thống cấp thoát nước; đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức quốc tế như: quận Litebegr về sử dụng năng lượng mặt trời, mở rộng không gian đi bộ, giảm xe cơ giới trên địa bàn quận...

Bên cạnh đó, quận còn cải tạo chỉnh trang 11 vườn hoa trên địa bàn gồm: Vườn hoa đền Bà Kiệu, Diên Hồng, Cổ Tân, Tây Sơn, Cửa Nam, Phùng Hưng, Mê Linh, Bác Cổ, Tao Đàn, 19-8, Ngô Quyền – Trần Nguyên Hãn. Mặc dù các vườn hoa trên địa bàn quận diện tích rất nhỏ nhưng vị trí tầm quan trọng rất lớn, góp phần thiết thực vào xây dựng quận Hoàn Kiếm Xanh – Sạch – Đẹp. Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cũng là một trong chuỗi các sự kiện về môi trường sẽ được triển khai trong năm 2019 với mong muốn tạo sự chung tay của người dân và cộng đồng trong cải thiện môi trường sống.

Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố, với mục tiêu xây dựng Thủ đô và quận Hoàn Kiếm ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”, huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng trong việc bảo vệ và phát triển cây xanh đô thị.

Trước đó, năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã trồng trên 400 cây xanh thay thế vào các vị trí cây đổ do mưa bão, cây chết và trồng mới ở một số vị trí.

 NGUYỄN DŨNG

  Văn bản pháp quy

 Văn bản nhà nước 

 Văn bản nội bộ Công ty

  Đơn vị trực thuộc

  Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh